Đóng

6 / 12 2017

10 cách tận dụng lại chai nhựa cũ

Công ty Nhựa Việt Nam chia sẽ với bạn 10 cách tái chế chai nhựa sáng tạo tại nhà.

Những ý tưởng tái chế chai nhựa này vô cùng thiết thực bởi nó sẽ biến chiếc vỏ chai vứt đi trở thành món đồ dùng tiện ích trong nhà bạn.

1.Sạc điện thoại

Bạn thường xuyên đá phải điện thoại khi nó đang được kết nối dây sạc vì để dưới đất. Trước tiên hãy tìm xung quanh nhà xem có chiếc chai nhựa nào đã dùng hết(chai sữa tắm , chài dầu gội…) loại hình dẹt sẽ gọn gàng nhất vì nó áp sát được vào tường.Đo điện thoại với kích thước của chai để chắc chắn rằng nó không bị quá lớn hoặc quá nhỏ.Rửa sạch chai nhựa , làm khô, dùng bút vẽ lên chai hình chiếc túi bạn muốn tạo thành và cắt theo đường vẽ đó.Dùng giấy ráp làm nhẵn các cạnh rồi phun sơn hoặc dán phủ bề ngoài bằng một tấm vải.

treo sạc điện thoại

2.Dùng làm nắp túi nilon

Gom vài chiếchai nhựa đã không còn sử dụng , cắt  phần đầu chai và giữ lại nút.Đặt miệng túi nilon đừng thực phẩm qua phần đầu chai vừa cắt , gấp miệng túi lại rồi vặn nắp.Bạn dễ dàng lấy đường , muối ra mà không lo bị đổ bằng cách này.

nắp túi nilon

3.Giỏ đưng đồ chơi

Bình nước , can dầu loại 5 lít đã dùng hết , rửa sạch , cắt bỏ phần trên , dùng băng dính dán quanh miệng để tránh làm chảy máu  , đục 4 lỗ bên rồi xỏ dây

4.Đựng đồ rửa chén

Lấy một chiếc chai nhựa đã hết cắt làm đôi.Nửa trên của chai bạn cắt bớt sao cho ngắn hơn nửa dưới rồi bỏ nắp , đặt chồng lên phần thân dưới của chai.Chỉ cần đặt miếng mút rửa chén vào là nó sẽ luôn khô ráo vì nước sẽ tự chảy xuống.

đựng đồ rửa chén

5.Bình lọc trà

Cắt phần trên của một chai nhựa sạch , dùng khuôn hoặc dao , kéo đục một số lỗ nhỏ trên nắp chai.Sau đó vặn nắp chai và đặt chiếc bình lọc trà tái chế này vào một cốc thủy tinh , cho trà vào rồi đổ nước .Trà sẽ tự động chảy xuống cốc còn phần bã bị giữ lại.

đồ lọc trà

6.Ống đựng bút

Cũng giống như cách làm với giỏ đựng điện thoại, chỉ khác là để làm ống đựng bút , bạn cần chọn những chai nhựa hình tròn và cắt lấy phần dưới của chai rồi sơn phủ hoặc dùng giấy/vải dán bên ngoài , trang trí vẽ theo ý thích ,thế là đã có ống  đựng bút dễ thương.

Hủ đựng bút , mỹ phẩm

hộp đựng bút

7.Chậu hoa mini

Một chút sáng tạo với chai coca hay chai nước lọc đã dùng hết , cắt làm đôi , sơn phủ màu sắc yêu thích  , phần trên bạn có thể dùng keo gắn miệng chai vào một chiếc đĩa CD bỏ đi để tạo thành chân đế, chiếc chậu hoa mini phù hợp với cây trồng để bàn.

>>>> dây rút nhựa <<<<

chậu hoa mini 1

chậu hoa mini

chậu hoa mini 2

 

8.Vòi tưới cây

Dùng kim châm vài lỗ nhỏ và đều xung quanh chai nhựa, đặt ống nước vào trong miệng chai và dùng băng dính cố định lại.Giờ chỉ cần vặn vòi nước và ngắm nhìn sản phẩm hoạt động hiệu quả.

vòi tưới cây

9.Đầu nối vòi nước

Chiếc vòi nước quá xa tầm với của lũ trẻ trong nhà hay dùng lâu ngày bị bắn tung tóe khiến bạn vô cùng khó chịu ? Cắt lấy một phần vỏ chai nhựa và đặt vào đầu vòi nước , thế là bạn đã yên tâm mỗi lần vặn vòi nước rồi đấy.

10.Tách lấy lòng trứng.

Các bà nội trợ hẳn sẽ thích ý tưởng sáng tạo này.Dùng một chiếc chai nhựa sạch  ,đặt sát lòng đỏ trứng và bóp nhẹ chai , nó sẽ tự hút lòng đỏ vào trong chai một cách dễ dàng

Tham khảo : gia công nhựa , gia công khuôn nhựa , seal niêm phong

Tin tức Related