Đóng

24 / 01 2019

7 cách tái sử dụng chai nhựa siêu sáng tạo của người Nhật

Điều đáng sợ chính là bằng nhiều cách, rác thải nhựa sẽ tập kết ngoài đại dương và phải mất hơn 400 năm để phân hủy, thậm chí còn lâu hơn.

 

Để xử lý rác thải nhựa nói chung, nhiều tổ chức vì môi trường cũng như các quốc gia trên thế giới đang thực hiện nguyên tác 3R: Reduce – Reuse – Recycle (Giảm thiểu – Tái sử dụng – Tái chế).

Trong đó, reduce – giảm thiểu lượng rác thải nhựa ra môi trường là nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất.

Nếu giữ thói quen thông thường, mỗi ngày ta sẽ thải ra môi trường ít nhất 1 chai/cốc nhựa.

Nó quyết định 2 nguyên tắc còn lại là tái sử dụng và tái chế. Nếu đã ý thức được việc giảm thiểu số lượng nhựa thải ra môi trường, hãy đến với nguyên tắc thứ 2: Tái sử dụng.

Dưới đây là 7 món đồ siêu sáng tạo đến từ Nhật Bản giúp tái sử dụng chai nhựa, khiến bạn không bao giờ muốn vứt chúng đi nữa

1.Nùm gọt bút chì gắn chai nhựa

Bút chì kim đầy tiện lợi đã phần nào khiến gọt bút chì đi vào dĩ vãng. Không sao cả, nếu bạn là một người hoài cổ và yêu thích đường nét tự nhiên của bút chì truyền thống, món đồ thông minh này sinh ra để dành cho bạn.

núm gọt bút chì gắn chai nhựa

Chỉ cần gắn núm gọt bút chì này vào chai nhựa rỗng, bạn có thể gọt bút chì mọi lúc mọi nơi mà không cần lo tìm chỗ đổ mạt gỗ. Quả thực vừa dễ thương vừa tiện dụng.

2.Tripod gắn chai nhựa cho smartphone/máy ảnh compact

Cực kỳ phù hợp với những người mệt mỏi vì phải cầm điện thoại cả ngày, tripod lắp chai nhựa cho smartphone có thể dùng để xem phim, live-stream, xem hướng dẫn nấu ăn…

tripod gắn chai nhựa

Lưu ý, để tránh bị đổ gây hư hại smartphone, cần phải đổ đầy nước vào chai trước khi sử dụng.

3.Máy phun sương mini gắn chai nhựa, hoạt động nhờ cổng USB

Trong những tháng mùa đông hanh khô ở Nhật Bản, máy phun sương là vật dụng gần như gia đình nào cũng có.

máy phun sương mini gắn chai nhựa

Nó giúp duy trì độ ẩm trong nhà, hạn chế phần nào sự lây lan của một số loại virus ‘icky-cold’ (dễ lây lan trong không khí khô), chống đau họng… Với điều kiện phải sử dụng đúng chỗ, đúng cách.

Máy phun sương tiêu chuẩn có giá khá đắt. Tuy nhiên, loại máy phun sương gắn chai nhựa này sẽ giúp bạn tiết kiệm. Chiếm rất ít không gian lại có thể hoạt động nhờ cổng USB, rất tiện lợi

4.Lightie: Đèn năng lượng mặt trời trong chai nước

Được thiết kế nhằm mang lại ánh sáng cho vùng sâu vùng xa, đèn Lightie hoạt động bằng năng lượng mặt trời, có thể đặt vừa vặn trong một chai nhựa đựng nước, mang đến giải pháp an toàn với chi phí thấp cho dụng cụ thắp sáng.

đèn trong chai nhựa

Lightie có thể chứa trong một chai nhựa 1,5l, khoảng từ 5 – 8 giờ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể giúp đèn thắp sáng trong 3 giờ với độ sáng 300 lumen và 8 giờ với độ sáng 120 lumen.

Đèn Lightie sẽ tự động phát sáng khi trời tối, có thể sử dụng mà không cần đặt bên trong các chai nước.

5.RETHINK: Móc treo quần áo sử dụng chai nhựa

Về công năng, móc treo quần áo RETHINK không tốt hơn những loại móc treo thông thường. Tuy nhiên, ít nhất nó sẽ giúp bạn giảm lượng chai nhựa thải ra môi trường.

móc treo quần áo bằng chai nhựa

Chỉ cần 2 chai nhựa cùng kích cỡ, vặn chặt vào 2 đầu móc treo RETHINK là bạn đã có một chiếc móc treo quần áo đúng chuẩn yêu môi trường.

6.Dụng cụ lau chùi gắn chai nhựa

dụng cụ lau chùi gắn chai nhựa

Thiết kế 2 trong 1: vừa đựng nước lau kính lại có thể vệ sinh các bề mặt phẳng mà bạn mong muốn. Nhà sản xuất còn chu đáo đến mức làm thêm dây đeo để tránh tuột tay.

7.Lọ hoa Lace Vace, thổi hồn vào những chai nhựa cũ kỹ

Lace Vase giống như một cái lồng với đủ thiết kế đẹp mắt, giúp tôn vinh giá trị của… chai nhựa.

Chai nhựa sẽ đảm nhiệm vị trí của lọ hoa, còn Lace Vace là vật trang trí.

lọ hoa từ chai nhựa

Đây là một sản phẩm khá thú vị, đặc biệt là những hộ gia đình có trẻ nhỏ, giờ bạn không bao giờ phải lo những lọ hoa đẹp đẽ sẽ bị làm vỡ nữa. Lỡ tay hất đổ cũng chỉ phải lau nước chảy ra thôi.

photo-13-15476977203161974728965

Theo tổ chức Ocean Conservancy dự báo, đến năm 2025: Cứ có 3 tấn cá khai thác được từ biển sẽ lẫn với… 1 tấn rác thải nhựa. Trên thực tế, 90% lượng rác trôi nổi ngoài đại dương là rác thải nhựa.

Không chỉ gây ô nhiễm môi trường, chính con người và nhiều loài động vật sẽ bị ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe.

Tham khảo : gia công nhựa , gia công khuôn ép nhựa , seal niêm phong

Bài viết liên quan