Đóng

21 / 10 2017

Nên dùng nhựa, kính hay kim loại cho smartphone mới tốt

Nhựa tạo cảm giác rẻ tiền nhưng lại nhiều màu sắc , trong khi kim loại hay kính loại sang trọng hơn nhưng dễ gây trầy xước.

Smartphone hiện nay chủ yếu có lớp vỏ được làm bằng ba chất liệu chính gồm nhựa , kính và kim loại . Với mỗi chất liệu chúng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Đối với máy bằng kim loại , tính sang trọng và cao cấp là điều không thể phủ nhận. Những thiết bị có thiết kế bằng kim loại toát lên vẻ thẩm mỹ , cứng cáp và tất nhiên là độ bền của nó cũng tốt hơn nhiều so với nhựa hay thủy tinh.

điện thoại vỏ kim loại

Bên cạnh đó , kim loại cũng giúp smartphone tỏa nhiệt nhanh hơn , từ đó bảo hành độ bền cho linh kiện bên trong máy. Tuy vậy , việc thoát nhiệt nhanh khiến thiết bị nhanh nóng hơn , từ đó có thể tạo cảm giác khó chịu khi sử dụng , có thể bị biến dạng khi va đập vào vật cứng , tùy lực mà việc móp méo , trầy xước là không thể tránh khỏi.

Việc truyền tín hiệu sóng di động (3G/4G ,Wifi, Bluetooth…) khá quan trọng nhưng nếu toàn bộ thiết bị đều bằng kim loại thì sóng nhận/truyền sẽ kém đi ,đó là lí do vì sao trên hầu hết điện thoại thông minh đều có dải viền angten bằng nhựa.

Điện thoại bằng nhựa lại khắc phục được nhược điểm dễ móp méo của kim loại.Đây là chất liệu khá dẻo dai , không làm ảnh hưởng đến việc thu phát tín hiệu của thiết bị.

điện thoại vỏ nhựa

Chi phí sản xuất gia công nhựa cũng thấp hơn nhiều so với kính hay kim loại, đó là lý do vì sao chất liệu này xuất hiện trên hầu hết sản phẩm giá rẻ.Đó là chưa kể nhà sản xuất dễ dàng đưa vào màu sắc , cho phép người dùng có nhiều tùy chọn hơn.

Tuy vậy , nhựa thường gắn với ý nghĩa rẻ tiền và smartphone dùng chất liệu này trên thực tế cũng không cho cảm giác sang trọng.Đó là chưa kể tính bám bẩn và bị phai màu , giảm độ bền sau thời gian sử dụng.

Trong khi đó kính lại là điểm hội tụ của nhựa và kim loại .Với chất liệu này , nhà sản xuất có thể đưa nhiều màu sắc (bằng cách đem màu sắc xuống dưới lớp kính) tạo nên thiết kế bóng bẩy và sang trọng.Kết hợp với khung kim loại , máy dùng kính cũng trở nên cứng cáp và cho cảm giác cầm thích tay.Tất nhiên , sóng di động cũng dễ dàng truyền qua hơn trên kính.

điện thoải vỏ kính

Nhược điểm của kính là bám vân tay , khá dễ vỡ và trầy xước , dù công nghệ dành cho chất liệu này thời gian qua đã cải tiến khá nhiều .Cát và vật cứng được xem là kẻ thù của kính cường lực, do đó người dùng không nên để dế của mình tiếp xúc với chúng. Nếu bị trầy xước thì vẻ đẹp của máy giảm đi rất nhiều so với trước đó.

Ngoài ra , smartphone dùng kính cũng khiến máy khá trơn , khó cầm nắm .Ốp lưng có thể giải quyết được vần đề nhưng nó sẽ làm giảm đi độ thẩm mỹ.

Như vậy, mỗi chất liệu đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.Điện thoại kim loại nên được lựa chọn vì độ bền , thiết kế sang trọng.Tuy vậy smartphone làm bằng kính cũng nên cân nhắc bởi ngoài những ưu điểm như máy kim loại , nó còn dễ dàng tích hợp công nghệ khác , dù bạn phải cẩn thận hơn khi dùng.

Tham khảo thêm : gia công nhựa , gia công khuôn nhựa , dây rút nhựa 1 tấc

Tin tức Related