Đóng

22 / 07 2016

Ký hiệu quan trọng trong tái sử dụng nhựa – kỳ 2

Trong hình tam giác có số 3, kèm chữ V hoặc PVC:

Đó là nhựa PVC được sử dụng để làm màng bọc thực phẩm , áo mưa , thiết bị y tế , vật liệu xây dựng và một số loại chai , hộp nhựa. Nhựa PVC giá rẻ , có độ dẻo cao , song chỉ chịu được nhiệt độ ở 81ºc và hiếm khi được dùng tái chế.

Tuyệt đối không dùng loại nhựa này để đun nấu và đưng thực phẩm nóng.

Trong hình tam giác là số 4 , kèm chữ LDPE

 

chainhua_mqfy

nhựa tái chế

>>>> sản xuất dây rút nhựa <<<<

Đây là nhựa LDPE an toàn và thường được dùng sản xuất các loại túi nhựa đựng tạp hóa , các loại chai có thể ép , quần áo , thảm , giấy gói thực phẩm , hôp đựng thực phẩm….

Tuy vậy , nhựa số 4 vẫn không được chấp nhận trong các chương trình tái chế.Các loại túi đựng tạp hóa làm bằng LDPE và HDPE đã bị các nhóm bảo vệ mội trường lên án và bị cấm tại một số thành phố ở MỸ trong nhiều năm nay.

Trong hình tam giác là số 5 , kèm chữ PP:

Loại nhựa PP là một trong những chất dẻo an toàn và dễ tái chế. Nhựa PP thích hợp nhất để đựng thực phẩm và ngày càng nhiều chương trình tái chế chấp nhận. Nếu bạn muốn dùng hộp nhựa để đựng thực phẩm thì hãy chọn hộp có ký hiệu số 5 để đảm bảo không có hóa chất độc hại nào thôi nhiễm vào thực phẩm.

Hộp sữa chua , chai đựng nước , lọ đựng thuốc , chai đựng nước si rô , ống hút …… được làm từ nhựa số 5. Hộp dùng trong lò vi sóng thường dùng loại nhựa này vì chịu nhiệt đến 130ºc .

PP thường được tái chế thành chổi , thùng rác , tấm ván , đèn tín hiệu , kệ tủ…….

sản phẩm nhựa theo yêu cầu

sản phẩm nhựa theo yêu cầu

Tham khảo : gia công sản phẩm nhựa theo yêu cầu ,gia công khuôn nhựa , dây rút nhựa

Bài viết liên quan