Đóng

3 / 08 2016

Doanh nghiệp nhựa trong nước còn yếu

Hiện nay , thị trường của doanh nghiệp nhựa trong nước chủ yếu ở phân khúc bình dân.Đối với hàng cao cấp , trị giá lớn , lợi nhuận cao , sản phẩm của DN FDI và ngoại nhập chiếm ưu thế.

Thống kê của Hiệp Hội Nhựa Việt Nam , hiên có khoảng 2.000 doanh nghiệp hoạt động trong ngành nhựa , trong đó doanh nghiệp nhựa gia dụng chiếm 40% , nhựa bao bì 35% , nhựa kỹ thuật 13% , nhựa xây dựng 11%….

H44

doanh nghiệp nhựa việt nam

sản phẩm nhựa theo yêu cầu

sản phẩm nhựa theo yêu cầu

>>>> Dây rút nhựa 5 tấc <<<<

Theo nhận định của giám đốc một công ty nhựa tại TP.HCM , nhựa là mặt hàng công nghiệp , sản xuất nhiều mới có giá tốt nhưng doanh nghiệp Việt chủ yếu quy mô gia đình , manh mún , nhỏ lẻ nên hàng sản xuất ra kém cạnh tranh.Thêm nữa , thị trường nhựa cao cấp có độ phủ rộng , ngoài năng lực sản xuất phải có chiến lược quảng cáo , dịch vụ chuyên nghiệp trong khi doanh nghiệp trong nước yếu về kỹ năng này.

Thực tế , tiềm năng của thị trường nhựa, đặc biệt nhựa gia dụng rất lớn . Chỉ số tiêu thụ nhựa trên đầu người tại Việt Nam mới đạt mức giá 41kg/năm ,  thấp hơn mức bình quân của khu vực 47kg/năm và thấp hơn nhiều so với Thái Lan 53kg/năm.

Nhiều ý kiến cho rằng việc một số doanh nghiệp nhựa chuyển hướng sang xuất khẩu hoặc liên kết , hướng tới xuất khẩu đang để khoảng trống lớn trên “sân nhà” . Điều này đòi hỏi doanh nghiệp trong nước cần có chiến lược đúng đắn trong hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Ông Trần Việt Anh -Tổng giám đốc Công ty Nam Thái Sơn chia sẻ :Trước sự canh tranh gay gắt trên thị trường nội địa , công ty tìm cách đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài. Đến nay , 60% sản phẩm như : Bao bì , túi rác , màng nhựa…của công ty dành cho xuất khẩu sang các nước Châu Âu.

Tham khảo thêm gia công sản phẩm nhựa theo yêu cầu :gia công nhựagia công khuôn nhựa , dây rút nhựa

Tin tức Related