Đóng

24 / 11 2017

Lá thay thế cho dĩa nhựa và chén nhựa

Những chiếc đĩa màu xanh được làm hoàn toàn từ lá cây như thế này sẽ là một sự thay thế hoàn hảo cho việc sử dụng đĩa nhựa dùng một lần độc hại.

– Với đặc điểm nhẹ , dễ dàng sử dụng , tiện lợi và rẻ tiền , những đồ nhựa dùng một lần như ly nhựa , chén nhựa , đĩa nhựa đã trở nên quá quen thuộc với mọi người ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.Đến các cửa hàng đồ uống ,đồ ăn nhanh , những buổi tiệc , dã ngoại bạn đều có thể thấy những chiếc ly nhựa , chén nhựa dùng một lần như vậy. Sự tiện lợi của nó là không thể phủ nhận nhưng lại chứa nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe con người và ô nhiễm trái đất.

chén đĩa nhựa dùng 1 lần

 

ly nhựa dùng 1 lần

 

– Bởi ly nhựa , chén nhựa , dĩa nhựa dùng 1 lần làm từ loại nhựa POLYSTYRENE khi gặp nhiệt độ cao hoặc thấp đều có thể giải phóng ra chất Styrene vô cùng độc hại.Tháng 11 năm ngoái , một nhóm nghiên cứu Đại Học Naresuan , Thái Lan đã gây xôn xao trong giới khoa học với sáng kiến tạo ra một loại chén đĩa từ lá cây ,có khả năng tự phân hủy và không thấm nước.

chén đĩa từ lá cây 2

– Giờ đây, một công ty của Đức có tên Leaf Republic đã sáng tạo ra những chiếc đĩa làm từ lá cây chắc chắn và thân thiện với môi trường.

chén đĩa từ lá cây

– Trong khi tình trạng ô nhiễm Trái đất đang ở mức đáng báo động thì sự ra đời của ý tưởng làm chén đĩa từ lá cây này như một vị cứu tinh góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường sống và hành tinh của chúng ta.

– Những chiếc đĩa này có 3 lớp.Lớp trên cùng và dưới được làm từ những chiếc lá lớn , được may lại với nhau bằng các sợi lá cọ . Lớp ở giữa là giấy cứng , chống nước cũng được làm hoàn toàn từ nguyên liệu sinh học , 3 lớp được ép chặt lại với nhau bằng máy nghiền CNC và máy ép.

chén đĩa từ lá cây 1

– Loại chén đĩa này không hề chứa chất dẻo , chất phụ gia , keo hoặc bất kỳ hóa chất  nào khác.Vì làm từ nguyên liệu sinh học nên loại đĩa này rất dễ phân hủy chỉ sau 2 tuần , trong khi các chén đĩa nhựa dùng 1 lần phải mất tới 2 năm mới phân hủy hết.

– Mục đích của công ty khi làm ra sản phẩm sáng tạo này là góp phần giảm việc sử dụng các hộp đựng sản phẩm dúng 1 lần

– Giờ đây LeafRepublic đã sẵn sàng để đưa sản phẩm thân thiện với môi trường này tới tay người tiêu dùng trên toàn cầu , nhằm bảo vệ môi trường.

Tham khảo : gia công nhựa , gia công khuôn nhựa , dây rút nhựa giá rẻ , seal niêm phong

Tin tức Related