Đóng

22 / 01 2018

Tái chế nhựa từ carbon dioxide

Các nhà khoa học phát hiện một phương pháp giúp chuyển đổi hiệu quả khí nhà kính carbon dioxide (CO2) thành chất dẻo (nhựa)

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Toronto (Cananda) , Đại học California , Berkeley (Mỹ) và Trung tâm Nguồn Sáng Canada (CLS) đã thành trông trong việc tìm ra các điều kiện lý tưởng để chuyển đổi khí co2 thành ethylene(c2h2) . Ethylene được sử dụng để chế tạo Polyethylene – loại nhựa phổ biến nhất thế giới.

tái chế nhựa

Bề mặt chất xúc tác đồng với cấu trúc nano giúp chuyển đổi co2 thành ethylene

>>>> sản xuất dây rút nhựa <<<<

Trọng tâm của thì nghiệm là phản ứng khử của CO2 giúp chuyển đổi loại khí này thành hàng loạt hợp chất khác nhau. Nhiều kim loại có thể được dùng làm chất xúc tác , nhưng nhóm nghiên cứu đã chọn đồng vì việc sử dụng nó sẽ tạo ra ethylene.

“Đồng là kim loại kỳ diệu.Nó đóng vài trò là chất xúc tác trong phản ứng tạo ra nhiều hóa chất khác nhau như methane , ethylene , ethanol .Tuy nhiên , việc kiểm soát những sản phẩm tạo ra khi sử dụng đồng khá khó khăn “. Phil De Luna trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Nhóm nghiên cứu cũng xác định những điều kiện chính xác để tối đa hóa lượng sản phẩm ethylene trong quá trình phản ứng , đồng thời giảm thiểu sản phẩm phụ methane(CH4) và carbon monoxide(CO).

“Tôi nghĩ rằng  tương lai sẽ có rất nhiều công nghệ biến khí thải thành những thứ có giá trị.Chúng tôi đang nỗ lực phát triển những cách mới và bền vững để đáp ứng nhu cầu sử dụng năng lượng của tương lại”.De Luna nói.

Theo CLS , cùng với công nghệ thu giữ carbon , công nghệ biến carbon dioxide thành nhựa sẽ góp phần làm giảm khí nhà kính gây ra biến đổi khí hậu.

Tham khảo : gia công nhựa , gia công khuôn nhựa , seal niêm phong , dây rút nhựa

Tin tức Related