Đóng

2 / 11 2017

4 bí mật cất giấu trên chai nhựa mà bạn nhất định phải biết

Dưới dây là 4 bí mật được cất giấu trong những sản phẩm nước đóng chai :

Nước đóng chai không còn xa lạ đối với tất cả chúng ta bởi nó là thức uống cần thiết cho cuộc sống hàng ngày.Thế nhưng, những chai nhựa quen thuộc ấy lại chứa đựng rất nhiều bí mật mà chúng ta không hề hay biết

1.Không nên tái sử dụng chai nhựa

Một chiếc chai nhựa có thể chứa đựng rất nhiều chất hóa học nguy hiểm .Hãy nhìn xuống chiếc nhãn tam giác được tạo thành thừ 3 mũi tên hai chiều phía và 1 con số ở dưới đáy mỗi chai nhựa . Nó nói cho chúng ta biết chiếc chai được sản xuất từ loại nhựa nào.

Nếu nhãn 1 thì có nghĩ là chai đó làm từ nhựa PET(hay còn gọi là PETE) và nó chỉ nên được sử dụng 1 lần duy nhất.Lý do là khi tiếp xúc với OXY và nhiệt độ cao , đặc biệt là ánh nắng mặt trời và nước nóng , loại nhựa này sẽ thải ra các chất độc hại và đi vào trong nước một cách ôm thầm mà chúng ta ko hề hay biết .

Ngoài ra hãy tránh chai nước có nhãn 3 và 7 , tương ứng với nhựa PVC và PC .Đây là những loại nhựa sinh ra rất nhiều chất độc hại , chúng ngấm vào thức ăn  , đồ uống của bạn về lâu về dài ,chúng có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng cho cơ thể của bạn.

Nhãn 2  , nhãn 4 và 5 tương ứng với 3 loại nhựa HPPE , LDPE và PP được coi là những nhãn xanh có thể tái sử dụng .Tuy nhiên những loại nhựa này chỉ tốt khi bạn dùng để lưu trữ nước lạnh và thường xuyên khử trùng cho chúng.

2.Vi khuẩn và vô cùng mất vệ sinh

Các nhà khoa học dùng 1 phép so sánh rằng những chai nước đã qua sử dụng  mất vệ sinh chẳng khác gì chỗ ngồi ở bồn cầu ,đồ chơi cho thú cưng hay thậm chí tồi tệ hơn thế.Nhiều người cho rằng đó là nói quá , tuy nhiên khoa học đã chứng minh rằng số lượng vi khuẩn trên những chai nhựa như vậy vượt quá giới hạn cho phép .

>>>> dây rút nhựa 1 tấc <<<<

Chai nhựa

Các nghiên cứu cho thấy rằng những xoắn ven trên cổ chai , nơi trực tiếp tiếp xúc với miệng của chúng ta chính là nơi hoàn hảo cho những sinh vật phát triển nhanh chóng.

Vì vậy hãy khử trùng thật kỹ những chiếc chai trước khi tái sử dụng chúng.

3.Nguồn gốc của nước đóng chai

Các công ty , các nhà sản xuất nước đóng chai thường tô vẽ trên bao bì rằng nước của họ được lấy từ những dòng suối tươi mát và đẹp như tranh .Thế nhưng có sự thừa nhận rằng nhiều lần bạn thấy rằng nước trong những chiếc chai ấy chẳng khác gì so với nước sinh hoạt trong nhà bạn.

Chai nước nhựa

Trên thực tế , bạn hãy để ý rằng trên bao bì mỗi chiếc chai thường sẽ có 1 đoạn văn bản được in với cỡ chữ vô cùng nhỏ mà hầu hết chúng ta chẳng hề nhìn tới.Tuy nhiên , đó mới chính là nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm nước mà nhà sàn xuất làm ra.

4.Không thực sự tốt cho sức khỏe

Gạt bỏ vần đề vi khuẩn thì nước đóng chai vồn khong thực sự tốt cho sức khỏe của chúng ta như vẫn nghĩ.

Nhắm đến các đối tượng khách hàng là người trẻ và người chơi thể thao , các nhà sản xuất thường quảng cáo sản phẩm của họ vô cùng lành mạnh và tốt cho sức khỏe vì không chứa đường như các loại đồ uống khác .Tuy nhiên,thực tế hàm lượng đường trong một số nhãn hàng nước lọc đóng chai còn tương đương với soda.Vì vậy , đừng để những lời quảng cáo che mắt.Hãy đọc kỹ thành phần trước khi mua nhé.

Tham khảo : gia công nhựa , gia công khuôn nhựa , hạt nhựa PA66 , dây rút nhựa giá rẻ

Bài viết liên quan