Đóng

24 / 12 2019

Cây thông Noel làm từ 129.000 chai nhựa

Để tạo ra cây thông Noel cao 28,5m, nhóm của chị Shabtini thu lượm khoảng 129.000 chai nhựa và mất khoảng 20 ngày để hoàn tất, phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới.

Cây thông Noel làm từ 129.000 chai nhựa 1  Cây thông Noel làm từ 129.000 chai nhựa 3

Ý tưởng làm cây thông Noel từ chai nhựa của chị Caroline Shabtini ở thành phố Chekka (Lebanon) bắt đầu từ năm ngoái. Thoạt đầu, chị chỉ định làm một cây thông Noel nhỏ để tặng cho con gái bằng những vỏ chai nhựa thu lượm được.Cây thông Noel làm từ 129.000 chai nhựa

Nhận thấy ý nghĩa thiết thực của việc làm này, bạn bè và gia đình đã khuyến khích Shabtini dựng một cây thông lớn hơn cho mùa lễ năm nay. Bởi vì họ tin rằng làm cây thông lớn sẽ cần nhiều chai nhựa hơn và như vậy sẽ giảm được đáng kể chai nhựa vứt ra môi trường.

Được sự ủng hộ của mọi người, Shabtini dành thời gian mỗi ngày kể từ đầu năm nay để gom nhặt các chai nhựa bị vứt bỏ. Chị còn tạo hashtag trên mạng xã hội kêu gọi mọi người ủng hộ chai nhựa đã qua sử dụng thay vì vứt chúng đi.

Chỉ sau 8 tháng, số chai nhựa lượm được và quyên góp qua mạng lên tới hàng trăm ngàn. “Mất khoảng 20 ngày để tôi hoàn thành nó. Có rất nhiều người đã hỗ trợ tôi, từ em bé 3 tuổi cho tới cụ già 60 tuổi. Đây quả thực là tinh thần của Giáng sinh”, Shabtini chia sẻ với Tân Hoa xã của Trung Quốc.

Cây thông Noel làm từ 129.000 chai nhựa 2

Kỷ lục cây thông Noel làm bằng chai nhựa lớn nhất thế giới hiện nay thuộc về một nhóm người Mexico với 98.000 chai nhựa được sử dụng. Như vậy, với con số 129.000 chai nhựa và chiều cao hơn 28m, nhóm của chị Shabtini đã phá kỷ lục Guinness thế giới.

Cây thông Noel bằng chai nhựa của thành phố Chekka sẽ tồn tại trong khoảng 1 tháng rưỡi trước khi đến nhà máy tái chế gần đó. Còn vào thời điểm hiện tại, nó vẫn là điểm nhấn thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng và chụp hình mỗi đêm.

Tham khảo dịch vụ gia công khuôn ép nhựa, gia công nhựa tại Công Ty Nhựa Việt Nam

Bài viết liên quan