Đóng

24 / 06 2019

Đồ chơi bằng nhựa ẩn chứa những nguy hiểm

Người tiêu dùng cần có nhận thức rõ hơn về những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến các đồ chơi hoặc linh kiện bằng nhựa cũ nhỏ, có thể ăn được và có màu sắc rực rỡ.

Đồ chơi bằng nhựa thường được làm từ nhựa tái chế

đồ chơi nhựa

Theo các nghiên cứu được công bố trên tạp chí Khoa học và Công nghệ Môi trường, Hoa Kỳ, các khối Lego, búp bê và ô tô đồ chơi có chứa các vật liệu không đáp ứng các hướng dẫn an toàn đồ chơi hiện đại.

Các nhà khoa học từ Đại học Plymouth đã phân tích 200 đồ chơi được làm bằng nhựa đã qua sử dụng được tìm thấy trong nhà, trường mẫu giáo và cửa hàng từ thiện trên khắp Tây Nam nước Anh.

Tiến sĩ Andrew Turner sống tại Anh, một độc giả về khoa học môi trường, đã sử dụng phương pháp quang phổ huỳnh quang tia X để phân tích sự hiện diện của các yếu tố trong đồ chơi cá nhân. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nồng độ cao của các nguyên tố nguy hiểm, bao gồm bari, chì, brom, cadmium, crom và selen, đã được phát hiện trong nhiều khối xây dựng, hình vẽ, tất cả đều có kích thước nhỏ dễ dàng cho trẻ nhai.

Đây là cuộc điều tra có hệ thống đầu tiên về các yếu tố nguy hiểm trong đồ chơi bằng nhựa tái chế ở Anh, ông nói. Mặc dù đồ chơi hiện đại được bán ở EU được phê duyệt theo “Chỉ thị An toàn Đồ chơi” nhưng không có quy định nào về việc tái chế hoặc bán lại đồ chơi cũ.

Người tiêu dùng cần được nhận thức rõ hơn về những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến các đồ chơi hoặc linh kiện bằng nhựa cũ nhỏ, có thể ăn được và có màu sắc rực rỡ.

Các bậc phụ huynh thường cho con em mình sử dụng đồ chơi gặm nướu. Điều mà hầu hết các bậc cha mẹ không nhận ra nhựa có chứa các hóa chất như BPA, phthalates và PVC đều có trong đồ chơi của trẻ.

Những hóa chất này có thể trực tiếp dẫn đến những căn bệnh mà trẻ sơ sinh và trẻ em của chúng ta hiện đang gặp phải. Chúng bao gồm các bệnh miễn dịch, hen suyễn, dị ứng và ung thư, kết quả học tập suy giảm. Chúng cũng bao gồm một loạt các vấn đề sinh sản, chẳng hạn như dị tật bẩm sinh, dị tật bẩm sinh và vô sinh. Vì vậy, trong khi chúng ta thường nghĩ rằng mình đang làm điều đúng đắn cho con mà không biết rằng chúng ta thực sự đang làm hại con.

Thế nào là đồ chơi an toàn cho trẻ?

Các bậc phụ huynh nên chọn đồ chơi đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của Hoa Kỳ, không có chứa bất cứ thứ gì độc hại.

Đồ chơi của trẻ 100% không có nhựa PVC, đó là cách tốt nhất để đảm bảo rằng nhựa không chứa chất Phthalate và BPA gây nguy hiểm tiềm tàng.

Cha mẹ nên cho con chơi đồ chơi bằng gỗ hoặc tre. Đồ chơi bằng gỗ thường không chứa bất kỳ chất dẻo chứa hóa chất nào. Đồ chơi làm từ tre cũng không góp phần vào nạn phá rừng. Thêm vào đó, quá trình thu hoạch, chúng tạo ra ít hoặc không có khí thải, vừa an toàn cho trẻ lại vừa bảo vệ môi trường. Mặc dù các trò chơi này không phong phú trong các cửa hàng lớn nhưng chúng khá dễ tìm thấy trên mạng. Bên cạnh đó, đồ chơi được làm từ chất liệu cotton cũng là một sự lựa chọn hợp lý.

Tham khảo dịch vụ gia công nhựa, gia công khuôn ép nhựa tại công ty Nhựa Việt Nam

Bài viết liên quan