Đóng

17 / 12 2016

ĐỒ CHƠI HẠT NHỰA NỞ TRONG NƯỚC GÂY NGHẸT THỞ

Đồ chơi hạt nhựa nở trong nước có thể gây nguy hiểm cho trẻ vẫn được bày bán công khai ở cổng nhiều trường tiểu học tại Hà Nội.

Bên ngoài sản phẩm có ghi “Seven Color Crystal Boll”, sản xuất tại trung quốc, có giá 1.500 đồng một gói nhỏ. Mặt sau hướng dẫn cách sử dụng như cho hạt nhựa nở vào nước , sau 4 tiếng hạt nhựa sẽ nở hết thành những hình đẹp…

Theo quan sát của phóng viên thì hạt nhựa ban đầu có kích thước rất nhỏ, đường kính khoảng 1mm.Tuy nhiên sau khi ngâm nước khoảng 2h hạt nhựa nở to thành hình hoa đường kính khoảng 1cm(gấp 10 lần ban đầu). 

>>>> dây rút nhựa 1 tấc <<<<

photo-1-1481069522880

Hạt nhựa nở gấp 10 lần kích thước ban đầu sau 2 giờ ngâm nước

Theo khuyến cáo của Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng , Bộ Khoa Học Và Công Nghệ thì sản phẩm này có chỉ tiêu cơ lý giãn nở trong nước không đạt yêu cầu quy định trong tiêu chuẩn quốc gia TCVN 6238-1:2011 (Đồ chơi và các chi tiết của đồ chơi…thì không một kích thước nào của chúng giãn nở quá 50%).

Khi chơi hạt nhựa này trẻ có thể vô tình để hạt nhựa lọt vào họng , hạt nhựa gặp nước trong cơ thể sẽ nở ra gấp nhiều lần gây tắc đường thở hoặc nghẽn đường ruột nguy hiểm tới tính mạng của trẻ.

Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng Việt Nam cũng đề nghị Chi Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng , Chi Cục Quản Lý thị trường các tỉnh , thành phố tổ chức kiểm tra đối với mặt hàng đồ chơi trẻ em trên địa bàn , chú trọng kiểm tra đối với loại sản phẩm đồ chơi hạt nhựa trong nước. Nếu phát hiện vi phạm thì xử lí theo quy định của pháp luật.

Tham khảo thêm : gia công nhựa , gia công sản phẩm nhựagia công khuôn ép nhựa

Bài viết liên quan