Đóng

20 / 07 2016

Ký hiệu quan trọng trong tái sử dụng nhựa – kỳ 1

Dưới đáy các loại hộp , chai nhựa đều có ký hiệu tái chế gồm tam giác 3 mũi tên , bên trong có một chữ số giao động từ 1 đến 7 và dưới đáy tam giác có chữ viết tắt như PETE,PP,PS…Những ký hiệu này giúp chúng ta biết được rất nhiều thông tin liên quan đến các loại hóa chất trong đồ nhựa , mức độ an toàn với thực phẩm và có thể tái chế được hay không.

Trong hình tam giác là số 1 có kèm chữ PETE hoặc PET :

Đây là loại nhựa PETE hoặc PET được đánh giá an toàn trong đóng gói thực phẩm.Hầu hết các chai nước ngọt  , nước suối , dầu ăn , chai nước súc miệng hoặc thực phẩm đóng hộp đều sử dụng loại nhựa số 1.

Tuy nhiên ,nhựa số 1 có thể tích tụ vi khuẩn trên bề mặt gồ ghề sau mỗi lần tái sử dụng, mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm cũng sẽ giảm dần.Có nghĩa lọi này chỉ đảm bảo chất lượng cho một lần sử dụng và không nên tái chế

>>>> dây rút nhựa tphcm <<<<

Nhựa số 1 rất dễ tái chế thành đồ nội thất , bảng, các loại vải sợi , vải thảm,….

chainhua_mqfy

chai nhựa

Trong hình tam giác là số 2 , có kèm chữ HDPE :

Đây là loại nhựa HDPE có màu đục , ít bị thấm nước và an toàn với thực phẩm. Nhờ bề mặt trơn láng khó tích tụ vi khuẩn , nên đồ dùng trong bảo quản thực phẩm đều được làm từ chất liệu này.

Bạn sẽ tìm thấy ký hiệu của loại nhựa số 2 trên các bình sữa trẻ em , bình nước trái cây , hộp ngũ cốc , hộp sữa chua , chai chứa chất tẩy rửa , chai dầu động cơ , chai dầu gội….

Nhựa số 2 cũng được xem là lại dễ tái chế : các loại bút , bàn , ghế ,hàng rào và chai đựng chất tẩy rửa.

Tham khảo thêm : gia công sản phẩm nhựa theo yêu cầu , gia công khuôn mẫu , dây rút nhựa

Bài viết liên quan