Đóng

22 / 04 2019

Mức tiêu thụ nhựa trung bình của mỗi người Việt

Mức tiêu thụ nhựa trung bình của mỗi người Việt hiện là 41kg/năm. Dự tính đến năm 2020, con số này sẽ tăng lên 45kg/người/năm.

tặng bao bì tự hủy thay thế bao bì nhựa

Sáng 20-4, tại Nhà văn hóa Phụ nữ TP.HCM cơ sở 2, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”. Nhiều doanh nghiệp, đơn vị cùng các NSƯT như Quỳnh Liên, Kim Xuân… tham gia và cam kết hưởng ứng phong trào giảm rác nhựa.

Theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam, mức tiêu thụ nhựa trung bình của mỗi người Việt Nam là 41kg/người/năm. Dự tính đến năm 2020 con số này sẽ tăng lên 45kg/người/năm.

Tuy nhiên, khả năng tái chế nhựa thải chỉ đạt mức chưa tới 10%, còn lại bị thải vào môi trường và TP.HCM đang phải gánh chịu nhiều hậu quả từ loại nhựa thải này.

Tuổi thọ các sản phẩm nhựa đều hơn 350 năm tới 1.000 năm. Nhiều thứ như túi nilông, chai nhựa… chỉ sử dụng một lần gây ô nhiễm và tắc nghẽn dòng chảy. Nguy hiểm nhất là các hạt vi nhựa phá hủy tế bào người và sinh vật.

đồ gia dụng bằng tre nứa thay thế nhựa

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM, cho biết bảo vệ môi trường, hạn chế chất thải nhựa là nhiệm vụ của toàn xã hội, phụ nữ toàn thành phố sẽ cùng tuyên chiến với rác thải nhựa, cũng như hành động để hạn chế sử dụng, tiến tới bỏ thói quen sử dụng túi nilông…

“Thường xuyên mang giỏ xách đi chợ, phân loại rác ngay tại gia đình, vận động người thân, gia đình và bạn bè không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, mang theo ly hoặc bình đựng nước khi mua đồ uống chế biến sẵn…”, bà Bích nhấn mạnh các giải pháp cần thực hiện.

Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM cũng phát động chương trình “Tôi đồng hành” trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng dân cư, trao quà tặng các cá nhân hưởng ứng tích cực phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Tham khảo : gia công khuôn ép nhựa, gia công nhựa, seal niêm phong

Bài viết liên quan