Đóng

11 / 08 2016

Những lưu ý khi sử dụng đồ nhựa đựng thực phẩm

Sử dụng sản phẩm nhựa cần tránh những điều này

1. Nên chọn hộp nhựa vô cơ , cứng , màu trắng

Loại này thường ít gây độc hại hơn nhựa hữu cơ.

Phân biệt hai loại nhựa này thì soi dưới ánh mặt trời : nhựa vô cơ không cho ánh ngắn đi qua còn nhựa hữu cơ sẽ vẫn nhìn thấy ánh nắng mặt trời.Bên cạnh đó nhựa cứng và có màu trắng thường có độ an toàn cao hơn nhựa dẻo, có màu sặc sỡ dễ bị biến dạng hoặc nhiễm hóa chất gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

3

chai lọ nhựa

>>>> dây rút nhựa <<<<

2. Không tái sử dụng chai và hộp nhựa mỏng

Các loại chai đựng nước ngọt hay hộp nhựa mỏng thường được làm từ nhựa #1 PET tức là loại nhựa dùng 1 lần.Theo thời gian khi chúng ta tái sử dụng lại và để chai tiếp xúc nhiều với ánh nắng , nhiệt độ cao…. các hóa chất, chất phụ gia ,chất tạo màu được sử dụng trong quá trình chế tạo loại nhựa này có thể ngấm vào nước .Các loại chai lọ hộp nhựa làm từ loại nhựa này rất khó rửa sạch dẫn đến mất vệ sinh  ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và nhất là sức khỏe của người dùng.

3. Tránh dùng đồ nhựa đựng thức ăn nóng.

Khi nhiệt độ đạt 100 độ C, hàm lượng monostyren (một chất độc) trong nhựa sẽ giải phóng ra và ngấm vào thức ăn. Điều này gây tổn hại nghiêm trọng đến gan.

Tốt nhất nên sử dụng chai lọ thủy tinh, sành, sứ để đựng thực phẩm nóng là an toàn nhất

2

hộp nhựa đựng thức ăn

4. Mua đồ nhựa ở những nơi đảm bảo

Để đảm bảo an toàn, các bạn nên mua đồ nhựa đựng thực phẩm của những nhãn hiệu có uy tín, có chứng nhận của cơ quan kiểm định. Nên chọn những sản phẩm có độ trong , bóng cao, bề mặt không bị nhám hoặc xước.Các sản phẩm như vậy thường có tính an toàn cao hơn rất nhiều.

Tham khảo : gia công sản phẩm nhựa ,gia công khuôn nhựa , gia công khuôn mẫu

Bài viết liên quan