Đóng

3 / 05 2017

Phát hiện nhựa sinh học từ hạt quả bơ

Hạt bơ có thể chế tạo thành nhựa và những sản phẩm nhựa (sản phẩm nhựa , dây rút nhựa , hạt nhựa nguyên sinh….) ?? Có thật như vậy ?

Một sinh viên bang Monterrey, Mexico đã sản xuất thành công một loại nhựa dẻo từ hạt quả bơ, thân thiện với môi trường.

Hạt bơ có thế chế tạo thành nhựa

Hạt bơ có thế chế tạo thành nhựa

Hội đồng khoa học và công nghệ mexico (Conacyt) cho biết loại nhựa sinh học do anh Scott Munguia sáng chế được làm từ nguyên liệu thực vật nên tiến trình phân hủy rất nhanh so với nhựa thông thường làm từ hydrocarbon. Ngoài ra, loại nhựa này còn giúp tiết kiệm chi phí sản xuất do tận dụng hạt của quả bơ mà con người thường bỏ đi. Một số loại nhựa sinh học hiện nay được làm từ ngô  – một trong những loại ngũ cốc chính của con người.

>>>> dây rút nhựa 1 tấc <<<<

Loại nhựa mới này không gây ảnh hưởng đến môi trường vì thời gian phân hủy sau khi sử dụng là 240 ngày hoặc có thể lâu hơn tùy thuộc loại vi khuẩn trong môi trường.Trong khi đó nhựa thông thường cần đến nửa thế kỷ để tự phân hủy.

Tác động tới môi trường của việc sử dụng nhựa là một trong những thách thức ngày càng lớn đối với giới khoa học.Theo số liệu mới nhất của hiệp hội nhựa Châu Âu (Plastica Europe), tính đến hết năm 2013, sản lượng nhựa trên thế giới đã lên tới 229 triệu tấn. Còn tại Mexico, dự kiến đến năm 2020, ngành công nghiệp nhựa của nước này sẽ tăng trưởng 15% năm, đồng nghĩa với việc sản lượng nhựa của nước này tăng thêm gần 11 triệu tấn mỗi năm.

Mexico là nước sản xuất và xuất khẩu trái bơ hàng đầu thế giới, với sản lượng chiếm hơn 30% tổng sản lượng bơ trên toàn thế giới.

Như bạn đã biết về nguy cơ ô nhiễm môi trường vì các chất thải làm từ nhựa là rất lớn và ngày càng tăng theo thời gian  , đó là một vần đề nang giải mà thế giới cần phải tìm ra hướng giải quyết càng sớm càng tốt  .Việc nghiên cứu các nguyên liệu mà chất thải của nó có thể tự phân hủy được theo thời gian là một hướng giải quyết rất tốt

Tham khảo : gia công nhựa , gia công sản phẩm nhựa , gia công khuôn nhựa

Bài viết liên quan