Đóng

19 / 08 2019

Trần nhựa và thạch cao loại nào chống nóng tốt hơn

Trần nhựa là loại vật liệu thông dụng hiện nay trong lựa chọn chống nóng cho nhà ở. Tuy nhiên, đây liệu đã là lựa chọn tối ưu trong việc chống nóng cho ngôi nhà của bạn?

Trần nhựa là loại vật liệu thông dụng hiện nay

Trần nhựa – Vật liệu tiện lợi chống nóng cho ngôi nhà?

Hiện nay, trần nhựa đang được là lựa chọn của nhiều gia đình để làm trần giả chống nóng cho nhà ở. Dễ thấy rằng, trần nhựa cũng mang nhiều ưu điểm về tính tiện lợi như khối lượng thấp, nhẹ nhàng cho việc vận chuyển, lắp đặt trong căn nhà bạn. Ngoài ra, một tính năng khác của sự tiện lợi đó là bạn có thể dễ dàng thay đổi nếu không còn muốn sử dụng nữa.

Tuy nhiên, sản phẩm trần nhựa vẫn mang trong mình nhiều khuyết điểm lớn như: Tuổi thọ sử dụng thấp – khoảng 6 tháng là đã bay màu, khả năng cách âm kém, dễ gặp tình trạng bung, thủng trong thời gian sử dụng. Các sản phẩm từ chất liệu nhựa thường có độ bóng cũng như sự thiếu chắc chắn do được làm từ vật liệu nhẹ. Điểm trừ lớn khác đó là trần nhựa khó hài hòa với tường được trang trí bằng giấy dán tường hay sơn, điều này khiến căn nhà của bạn mắc phải điểm trừ về thẩm mỹ do sự không đồng bộ. Một nguy cơ tiềm ẩn khác của trần nhựa đó là khả năng chống cháy kém cũng như sản sinh khí độc khi xảy ra hoả hoạn, gây nguy hại cho người sử dụng.

Trần thạch cao – Cách nhiệt hiệu quả và nhiều hơn thế

Trần thạch cao hiện nay cũng đang là một trong lựa chọn hàng đầu để cách nhiệt cho nhà ở. Tuy nhiên, trần thạch cao ngoài mang lại công dụng làm mát nhà tối ưu hơn. Với một số ngôi nhà ở khí hậu có sự chênh lệch nhiệt độ cao, trần thạch cao sẽ mang đến không khí “đông ấm hè mát” cho ngôi nhà của bạn. Một ưu điểm khác không thể quên nhắc đến đó là tính bền chắc của trần thạch cao với tuổi thọ sử dụng cao gấp 2-3 lần trần nhựa

Không thể quên kể đến ưu điểm về mặt thẩm mỹ khi trần thạch cao có thể tạo dáng đa dạng cũng như dễ dàng thay đổi màu sắc nhờ giấy dán tường, sơn nước,… Nhờ đó, sản phẩm có thể đáp ứng về yêu cầu thẩm mỹ của căn nhà và gia chủ có thể thể hiện phong cách của mình một cách tự do, dễ dàng. Sản phẩm trần thạch cao còn mang trong mình những ưu điểm khác như: Cách âm, chịu ẩm, chống cháy,… để bạn yên tâm sử dụng trong thời gian dài.

Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với trần nhựa, trần thạch cao có thể được xem là giải pháp cách nhiệt tối ưu cho các công trình hiện nay.

Tham khảo dịch vụ gia công khuôn ép nhựa, gia công nhựa

Bài viết liên quan