Đóng

Tin tức

15 / 07 2020

Triển lãm Ngành Nhựa bị hủy do coronavirus

Hai cuộc triển lãm thương mại ngành nhựa Châu Á đã được lên lịch cho mùa thu, đó là triển lãm Taipei Plas tại Đài Loan và Hội chợ triển lãm Ngành Nhựa Quốc tế Nhật Bản, nay đang được dời lại hoặc hủy bỏ do đại dịch coronavirus toàn cầu .

Dịch COVID gây trở ngại cho các cuộc triển lãm ngành nhựa tại Đài Loan, Nhật

triển lãm Ngành Nhựa Quốc tế Nhật Bản

Hội chợ triển lãm Ngành Nhựa Quốc tế Nhật Bản, nay đang được dời lại hoặc hủy bỏ do đại dịch coronavirus toàn cầu

Đại dịch coronavirus đã buộc thêm hai triển lãm ngành nhựa Châu Á hủy bỏ hoặc dời lại. Triển lãm Taipei Plas của Taiwan và IPF Nhật Bản sẽ không được tổ chức theo lịch trình.

Ban tổ chức triển lãm Đài Bắc, trước đây dự kiến sự kiện sẽ diễn ra từ 9 – 13 tháng 9, hôm 12 tháng 6 đã thông báo triển lãm sẽ bị lùi lại. Họ cho biết ngày dời lại sẽ được thông báo sớm nhất có thể được.

Đài Loan hầu như không bị đại dịch gây thiệt hại, ghi nhận 7 ca tử vong trong số 23 triệu dân của họ.

Tuy nhiên ngành chế tạo máy móc ngành nhựa lớn của đất nước đặc biệt đứng thứ năm hay thứ sáu trong số quốc gia xuất khẩu hàng đầu thế giới và cả ngành này cùng với triển lãm đều tùy thuộc cực kỳ vào thương mại.

Hội đồng Phát Triển Ngoại Thương, nhà tổ chức Taipei Plas, thông báo hủy triển lãm do “tình hình kinh doanh toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.”

Cũng vậy, ban tổ chức triển lãm IPF của Nhật, bất ổn trong tình hình đại dịch buộc buộc họ phải “ra một quyết định vô cùng khó khăn” là hủy bỏ hội chợ triển lãm trước đây theo kế hoạch sẽ diễn ra từ 6/10 – tại khu vực tàu điện ngầm Tokyo.

IPF cho biết họ sẽ không điều chỉnh lại lịch và lần tổ chức kế tiếp sẽ diễn ra vào mùa thu 2023, duy trì chu kỳ tổ chức 3 năm một lần.

“Là ban tổ chức triển lãm, chúng tôi đặt sức khỏe và sự an toàn của các doanh nghiệp tham gia trưng bày, khách tham quan và tất cả những ai khác có liên quan lên hàng đầu ,” IPF cho biết. “Căn cứ vào tình huống này, chúng tôi đi đến kết luận rằng dù có tổ chức triển lãm IPF Japan 2020, kết quả cũng sẽ không đạt được yêu cầu mong đợi của các doanh nghiệp trưng bày lẫn khách viếng thăm.”

IPF cho biết các doanh nghiệp trưng bày sẽ được hoàn lại đầy đủ chi phí đăng ký mặt bằng.

Hành động của hai triển lãm trên diễn ra tiếp theo hội chợ triển lãm thương mại tại châu Á, Chinaplas, quyết định hủy bỏ tổ chức vào năm nay và thay vào đó tập trung cho kỳ triển lãm tới được dự kiến tổ chức vào năm 2021.

Tham khảo dịch vụ gia công nhựa , sản xuất dây rút nhựa tại Công Ty Nhựa Việt Nam