Đóng

9 / 01 2018

Tủ bếp nhựa dần thay thế tủ bếp gỗ truyền thống

Nếu như tủ bếp gỗ tự nhiên nặng nề , cồng kềnh với chi phí rất cao thì tủ bếp nhựa đang là xu hướng lựa chọn cho gian bếp sang và sành điệu

– Vật liệu để tạo nên tủ bếp nhựa là gỗ nhựa. Đây là vật liệu tổng hợp tạo thành từ bột gỗ và nhựa , kèm thêm một số chất làm dày cho vẻ đẹp không thua gì gỗ thật. Trên thị trường hiện nay có các loại gỗ nhựa thông dụng gồm : PVC , Acrylic và Laminate.

– Gỗ nhựa PVC là loại có phần cốt bên trong là gỗ nhựa PICOMAT ,bề mặt bên ngoài được phủ nhựa PVC với các họa tiết giống như vân gỗ tự nhiên.

– Gỗ nhựa Accrylic phần cốt bên trong là gỗ nhựa PICOMAT ,lớp ngoài phủ Acrylic. Acrylic phổ biến với tên gọi MICA bề mặt cho vẻ sáng bóng và hiện đại.

– Gỗ nhựa Laminate phần cốt bên trong là gỗ nhựa PICOMAT  ,lớp ngoài phủ Laminate.Bản thân cấu tạo Laminate đã gồm 5 lớp nên cho độ vững chắc rất cao.

– So với những loại tủ gỗ tự nhiên , tủ bếp nhựa giải quyết vần đề mối mọt , ẩm ướt nới bếp nấu.Bên cạnh đó vật liệu làm nên loại tủ này cũng được đánh giá khá bền , chất lượng ổn định kèm theo đó là sự thuận tiện trong quá trình vệ sinh.

tủ bếp nhựa 1

tủ bếp nhựa

– Ngoài ra, tủ bếp nhựa còn có khả năng chống cháy vì chất liệu nhựa Picomat không duy trì ngọn lửa và ngăn sự lan tỏa của đám cháy.Tủ nhựa cũng rất đa dạng về màu sắc và kiểu dáng để khách hàng lựa chọn.Ngoài ra còn dễ thi công và không gây bụi như gỗ thông thường.

– Tủ bếp nhựa là xu hướng ngày càng được ưa chuộng bởi độ bền cao , tính thẫm mỹ cũng như giá thành thi công rẻ , đa dạng về màu sắc và kiểu dáng nên rất đẹp và sang không kém gì gỗ thông thường

tủ bếp nhựa 2

– Tủ bếp đáp ứng tất cả về hình thức và kiểu dáng chữ U , I , L , G và thậm chí cả đảo bếp.Không giống như gỗ tự nhiên , tủ bếp nhựa chống cháy rất tốt , chất liệu picomat không duy trì ngọn lửa và giảm sự lan tỏa của đám cháy.

– Tủ bếp nhựa có khả năng chống thấm nước và mối mọt , không bị công vênh theo thời gian , có thể sơn theo màu yêu cầu của khách hàng  , chất liệu có khả năng uốn công nên thích hợp với mọi không gian bếp.

– Sử dụng tủ bếp nhựa laminate sẽ giúp bạn có được một chiếc tủ bếp bền đẹp và sang trọng cho không gian bếp nhà mình.

tủ bếp nhựa 5 tủ bếp nhựa 4

– Tủ bếp nhựa còn rất dễ dàng vệ sinh , khi bị bẩn chỉ cần lau chùi bằng nước thì nhanh chống sáng trở lại bình thường.

– Trên thị trường hiện nay có cả loại tủ bếp nhựa đóng sẵn có giá thành hợp lý nhưng hạn chế về kích cỡ , chủng loại và kiểu dáng của cửa nên không thể tạo ra nét cá tính riêng của căn phòng nhà mình . Chính vì vậy khi quyết định chọn mua loại tủ nhựa này thì bạn cần chú ý đo kích thước thật chuẩn và lựa chọn màu sắc phù hợp với màu tường và nên chọn những kiểu dáng thật đơn giản là hợp lý nhất.

Tham khảo thêm : gia công nhựa , gia công khuôn nhựa , seal niêm phong , hạt nhựa PA66 , dây rút nhựa

 

 

 

Bài viết liên quan