Đóng

7 / 01 2019

Túi nhựa bị cấm sử dụng tại các siêu thị hàn quốc

Hàn quốc chính thức cấm sử dụng túi nhựa trong các siêu thị lớn

Túi nhựa dùng 1 lần tại siêu thị

Túi nhựa dùng 1 lần tại siêu thị

Hôm 31/12, CNN đưa tin chính quyền Hàn Quốc đã tham gia vào danh sách các quốc gia đặt mục tiêu giảm thiểu số lượng sử dụng các túi nhựa khó phân hủy trong sinh hoạt bằng cách cấm chúng được sử dụng ở các hệ thống siêu thị lớn.

Theo đó, các siêu thị lớn được lệnh của Bộ Môi Trường nước này cấm sử dụng túi nhựa dùng một lần để bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên và quản lý việc tái chế rác thải.

Lệnh cấm chính thức có hiệu lực vào ngày 1-1-2019, ảnh hưởng tới 2000 siêu thị lớn và 11000 siêu thị , không gian buôn bán có diện tích từ 165 m2 trở lên.

Trước khi lệnh cấm, một số cửa hàng đã ngưng cung cấp các túi nhựa phát miễn phí cho khách hàng. Tuy nhiên lệnh cấm trừ ra các trường hợp sử dụng túi nhựa dùng một lần để đựng các sản phẩm ướt như thịt, cá.

Khi mua sắm, các siêu thị sẽ yêu cầu hay khuyến khích khách hàng sử dụng các túi xách làm bằng vải hay giấy có thể tái chế. Những người vi phạm lệnh cấm có thể phải đối mặt với án phạt lên đến 3 triệu won (khoảng 2700 USD).

Bộ môi trường cho biết lệnh cấm cũng dần tiến tới việc ngăn chặn sử dụng các sản phẩm nhựa khác như ống hút nhựa. Đến nay đã có khoảng hơn 10 quốc gia ban bố lệnh cấm hay đánh thuế lên các sản phẩm nhựa sử dụng một lần boa gồm Anh, Pháp, Trung Quốc, NewZealand, Hà Lan, Úc. Quốc gia châu phi Kenya mới đây cũng áp dụng luật cấm túi nhựa với những ai vi phạm có thể đối mặt với án tù 4 năm và bị phạt lên tới 39.000 USD. Trung Quốc cấm nhập khẩu 24 loại rác thải nhựa.

Vấn đề rác thải nhựa, kể cả các hạt vi nhựa sử dụng trong mỹ phẩm thải ra biển đang là vấn nạn rác thải trên toàn cầu, đe dọa sự tồn vong của nhiều loài khi nuốt phải chúng. Diễn đàn kinh tế thế giới ước tính có khoảng 150 triệu tấn rác thải nhựa tuồn ra biển, với ước tính có khoảng từ 5 đến 13 triệu tấn đổ ra biển mỗi năm .

Một nghiên cứu gần đây cho thấy đến năm 2050, số lượng rác thải nhựa trên biển sẽ nhiều hơn số cá. Các quốc gia cần phải hành động quyết liệt ngay bây giờ để ngăn ngừa thảm họa.

Tham khảo : gia công khuôn ép nhựa , gia công nhựa , seal niêm phong

Bài viết liên quan